Vì sao dược mỹ phẩm của Pháp ngày càng được ưa chuộng?

Xu hướng sử dụng sản phẩm dược mỹ phẩm của Pháp đang nổi lên ở các nước châu Âu và châu Mỹ và nóng dần sang khu vực châu Á. Bạn đã có sự hiểu biết đúng đắn về tính chất và hiệu quả của các sản phẩm Dược mỹ phẩm trong việc chăm sóc da và dưỡng trắng cho từng loại da chưa? Cùng Vichy tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé.

Vì sao dược mỹ phẩm của Pháp ngày càng được ưa chuộng?


Dược mỹ phẩm là gì?

Dược mỹ phẩm khi xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới được định nghĩa là: “Dược mỹ phẩm là mỹ phẩm được nghiên cứu, bào chế như một dược phẩm”. Với mức độ an toàn, hiệu quả, nồng độ và hàm lượng phải nhỏ hơn thuốc da liễu. Tá dược phải hạn chế tối đa phản ứng phụ, sản xuất phải đạt chất lượng GMP và được đăng ký các loại giấy phép quốc tế nghiêm ngặt về tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe.

Sự khác biệt của Dược mỹ phẩm

Với định nghĩa lý thuyết khô khan trên, hẳn bạn vẫn chưa hình dung được mà cần có thêm sự so sánh với Dược phẩm, Hóa mỹ phẩm và Mỹ phẩm phiên nhiên:

- Dược phẩm: Dược phẩm da liễu chỉ có tiêu chí là điều trị cụ thể một vấn đề nào đó của da. Thành phần 100% là dược chất có tác dụng điều trị mạnh, hiệu quả đến nhanh nhưng thường kèm tác dụng phụ không mong muốn như mỏng, khô và sạm nám da. Đặc biệt dễ gây kích ứng với da nhạy cảm.

- Hoá mỹ phẩm: Hóa mỹ phẩm là sản phẩm dưỡng da, làm sạch, trang điểm,… thường có thành phần nguyên liệu là các loại hóa chất tổng hợp. Cơ chế hoạt động của hóa mỹ phẩm thường là sự tác động ở lớp biểu bì, không có tính năng điều trị chuyên sâu. Hiệu quả của thành phần nguyên liệu ít an toàn, dễ gây kích ứng và làm sức đề kháng của da yếu đi.

- Mỹ phẩm thiên nhiên: Là loại mỹ phẩm có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên và được chiết xuất từ cây cỏ, hoa quả, thảo dược. Tuy an toàn cho da nhưng hiệu quả không cao và đến rất chậm. Vì ít hoặc không có chất bảo quản nên tính ổn định kém, dễ bị tác động bởi nhiệt độ và môi trường, độ thích ứng trên từng loại da không linh hoạt và dễ làm da nhạy cảm bị dị ứng, nổi mẩn ngứa.

Vì sao dược mỹ phẩm của Pháp ngày càng được ưa chuộng?

Dược mỹ phẩm của Pháp có các loại nào?

Dược mỹ phẩm của Pháp được chia làm 3 loại:

– Dược mỹ phẩm trang điểm, chủ yếu làm đẹp cho da, môi, móng, tóc, chỉ xử lý bề ngoài mà không tác động đến da.

– Dược mỹ phẩm bảo vệ da như kem chống nắng, các sản phẩm chống da khô, các sản phẩm làm chậm lại các biến đổi sinh lý da do các tác động của thời gian, của ánh nắng, môi trường, hóa chất,…

– Dược mỹ phẩm điều trị vừa sửa chữa các tổn thương, vừa phục hồi và nuôi dưỡng vẻ đẹp của da bằng cách tăng sức đề kháng của da từ sâu bên trong.

Vì sao phụ nữ các nước Âu Mỹ lựa chọn Dược mỹ phẩm?

Ưu điểm lớn nhất của Dược mỹ phẩm đó là an toàn. An toàn cho mọi loại da, kể cả da nhạy cảm dễ kích ứng, da đang gặp các vấn đề như mụn, lão hóa, dị ứng,… Sự khác biệt lớn nhất của Dược mỹ phẩm với các sản phẩm làm đẹp khác là sự an toàn của Dược mỹ phẩm phải được kiểm soát và chứng nhận xuyên suốt một quy trình cực kỳ nghiêm ngặt kể từ khâu nghiên cứu công thức, lựa chọn nguyên liệu, thử nghiệm, sản xuất, bảo quản, vận chuyển,… bởi các cơ quan Y tế quốc tế có thẩm quyền với tiêu chuẩn khắt khe.

Vì sao dược mỹ phẩm của Pháp ngày càng được ưa chuộng?

Khi sử dụng sản phẩm chăm sóc da, các thành phần của sản phẩm sẽ thẩm thấu qua da, lưu trữ trong cơ thể và tác động đến sức khỏe về lâu về dài. Nên bạn cần hiểu rõ về sản phẩm làm đẹp mình đang dùng kỹ càng giống như khi bạn tìm hiểu về món thực phẩm bạn ăn hàng ngày vậy, nên đưa yếu tố an toàn lên hàng đầu, nhất là với những làn da nhạy cảm và có tiền sử dị ứng mỹ phẩm. Nên chọn những dòng sản phẩm từ các công ty uy tín có công bố rõ ràng thành phần, đạt các tiêu chuẩn an toàn, và hiệu quả đã được kiểm nghiệm . Đó là lý do mà xu hướng chuyển từ sử dụng Hóa mỹ phẩm sang dùng Dược mỹ phẩm trở nên nở rộ như hiện nay, khi mà phụ nữ không chỉ muốn đẹp nhất thời mà còn muốn khỏe đẹp lâu dài.

Vì sao dược mỹ phẩm của Pháp ngày càng được ưa chuộng?

Kem dưỡng da ban đêm – Mặt nạ ngủ Vichy Ideal White là sản phẩm Dược mỹ phẩm của Pháp kết hợp của công nghệ dưỡng ẩm và dưỡng trắng da tiên tiến từ thương hiệu Vichy giúp nuôi dưỡng làn da ngay trong giấc ngủ, để làn da trắng mịn và khỏe mạnh hơn từ bên trong. Sản phẩm phù hợp với mọi loại da kể cả làn da nhạy cảm.
Đặc biệt ở Việt Nam, phụ nữ thường chuộng những sản phẩm cho kết quả ngay tức thì khi trị nám và dưỡng trắng mà không hề biết rằng, các sản phẩm trắng da càng lột tẩy cao, hủy hoại biểu bì nhiều mới đem lại kết quả càng nhanh, gây tổn thương nặng nề cho da.

Dược mỹ phẩm tác động sâu vào trong lớp hạ bì, điều trị các vấn đề chuyên sâu về da như lão hóa, sạm nám, viêm nhiễm, mụn mà vẫn cung cấp đầy đủ độ ẩm và vitamin để da tươi đẹp, khỏe mạnh. Nghiên cứu về da liễu cho thấy rằng các thành phần hoạt tính sinh học được sử dụng trong mỹ phẩm có những lợi ích vượt ra ngoài kem dưỡng ẩm truyền thống, đặc biệt dịu nhẹ nhưng đạt hiệu quả cao với da nhạy cảm và dễ kích ứng.
Vì sao dược mỹ phẩm của Pháp ngày càng được ưa chuộng? Vì sao dược mỹ phẩm của Pháp ngày càng được ưa chuộng? Reviewed by Minh Ngọc on October 25, 2017 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.